• 0907890054
  • vankien2504@gmail.com

Nông sản xuất khẩu của việt nam

Category : Tin tức nông sản | Sub Category : Tin tức chung Posted on 2023-03-30 23:29:45


Nông sản xuất khẩu của việt nam

Việt Nam đang là một trong những nước dẫn đầu về xuất khẩu trái cây trên thế giới với giá trị lên tới 3,01 tỷ USD trong 11 tháng năm 2020, trong đó trái cây chiếm gần 80% trong số đó. Tuy nhiên, sản lượng trái cây xuất khẩu vẫn chưa thể đáp ứng được tiềm năng vô cùng lớn của ngành nông nghiệp Việt Nam.

Với sản lượng trái cây thu hoạch trên cả nước đạt hơn 7 triệu tấn/năm, các loại trái cây xuất khẩu chủ lực của Việt Nam bao gồm xoài, dưa hấu, bưởi, chanh dây, thanh long, măng cụt và sầu riêng. Năm 2022, dự kiến xuất khẩu trái cây của Việt Nam sẽ đạt hơn 3,1 tỷ USD và năm 2023 sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh.

Doanh nghiệp xuất khẩu trái cây tươi cho rằng trong năm 2023, chi phí vận chuyển giảm, nhiều thị trường đã mở cửa với trái cây tươi của Việt Nam, đặc biệt là Trung Quốc đã giảm bớt kiểm soát dịch COVID-19 và tạo điều kiện cho xuất nhập khẩu mang về kim ngạch cao.

Với tiềm năng lớn của ngành nông nghiệp Việt Nam, cùng với sự hỗ trợ và đầu tư từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước, chúng ta có thể kỳ vọng sẽ tiếp tục thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của xuất khẩu trái cây trong tương lai. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm trái cây Việt Nam, hãy truy cập vào trang web nongsanxuatkhau.com để được cập nhật tin tức mới nhất.

Comment:

Đăng ký để nhận tin mới nhất